Thư viện học liệu giáo dục số EMCO

Thư viện học liệu giáo dục số EMCO

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, từ nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Học Liệu (EMCO) thuộc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tập trung sản xuất và cung ứng một số lượng lớn đĩa giáo khoa phục vụ cho giáo dục. Sản phẩm của Công ty EMCO được các cấp chuyên môn thẩm định chất lượng và Cục Quản lí Xuất bản cấp giấy phép sản xuất, phát hành.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quản lý cũng như khai thác tốt thế mạnh của sản phẩm nghe nhìn giáo dục, giúp giáo viên, học sinh có được những công cụ hỗ trợ nghe nhìn tốt nhất, nâng cao hiệu quả trong công tác dạy và học, Công ty EMCO đã xây dựng Thư viện học liệu giáo dục số. Thư viện học liệu bao gồm tài nguyên giáo dục đa phương tiện được đóng gói trong CD/VCD/DVD, trung tâm tích hợp dữ liệu trực tuyến… Toàn bộ nội dung được phát triển theo chương trình của Vụ Giáo dục Mầm non, Vụ Giáo dục Tiểu học, Vụ Giáo dục Trung học và Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ sách giáo khoa của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Việc ra đời Thư viện học liệu giáo dục số của Công ty EMCO đã và đang mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần giúp giáo viên, học sinh tại các trường, các cấp trên toàn quốc có được nguồn tài nguyên đa phương tiện hữu ích, phong phú, chất lượng, góp phần đổi mới phương pháp sư phạm và nâng cao chất lượng dạy & học. Trong thời gian tới, Công ty EMCO sẽ tiếp tục đầu tư nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đưa ra những sản phẩm chất lượng cao hơn, đáp ứng hơn nữa nhu cầu, mong muốn của quý thầy cô giáo và học sinh trên toàn quốc.

Chia sẻ