Bộ đĩa CD Truyện Kiều của Nguyễn Du

Bộ đĩa CD Truyện Kiều của Nguyễn Du

Hơn 200 năm qua, Truyện Kiều của Nguyễn Du với vị trí là “tập đại thành của văn học cổ điển nước nhà” đã tồn tại xuyên suốt với chiều dài lịch sử – văn hóa dân tộc. Truyện Kiều gắn bó với mỗi người dân Việt ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời trong tiếng ru à ơi của bà, của mẹ… Sức sống mãnh liệt của tác phẩm đã vượt qua mọi không gian và thời gian.

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bổ trợ học tập, giảng dạy, nâng cao dân trí và góp phần đưa Truyện Kiều của Nguyễn Du đến từng nhà, năm 2006 Công ty CP Học Liệu – Nhà xuất bản GD Việt Nam đã cho ra đời Bộ CD Truyện Kiều bao gồm 10 đĩa với phần thu tiếng 3.254 câu của 200 đoạn (toàn bộ tác phẩm) phát trong thời lượng 500 phút. Đây là lần đầu tiên Truyện Kiều được diễn ngâm toàn bộ tác phẩm với sự tham gia và nghiên cứu cố vấn của các chuyên gia uy tín như NSƯT Trần Thị Tuyết và chuyên gia nghiên cứu Truyện Kiều: Phạm Ðan Quế.

Năm 2007, Bộ CD Truyện Kiều đã vinh dự nhận giải thưởng Tinh hoa đất Việt trong triển lãm hội nhập Apec tại Hà Nội. Bộ CD phù hợp nhiều môi trường như hội thảo khoa học, ngoại khóa văn học, giảng dạy tại Đại học, Cao đẳng, bậc trung học phổ thông và mọi đối tượng yêu thích Truyện Kiều

Chia sẻ